Nguyên liệu:
- 1 con vịt quay sẵn
- 3 lb xương gà
- 2 lb xương heo
- 3 củ hành tây
- Mì tươi hoặc mì trứng
- 1 bó cải ngọt to
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 10 tai nấm đông cô
- Gia vị nấu nước hầm: vỏ quýt khô, hoa hồi, đinh hương, hột ngò.
Cách làm:
- Xương gà heo, mua về luộc sạch hầm mềm cho ra hết chất ngọt (cách hầm xương bạn tham khảo ở các bài cũ nhé). Khi hầm xương thì bạn cho gia vị nước hầm vào nồi hầm chung cùng xương cho thơm nước. Sau cùng thì lược trong nước lèo.
- Cải ngọt rửa sạch cắt khúc khoảng 6 cm
- Đu đủ xanh rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn ngâm trong nước muối khoảng 20 phút, xả sạch lại bằng nước lạnh, cho đu đủ vào tô rắc đường lên đu đủ để khoảng 1 tiếng, sau cùng thì cho giấm vào nêm nếm vừa ăn.
- Nấm đông cô ngâm mềm rửa sạch cắt chân nấm.
- Vịt chặt làm 6 miếng to
- Bắc nồi nước lèo lên bếp, nêm nếm vừa ăn, cho vịt và nấm đông cô vào tiềm khoảng 30 phút tới 1 tiếng, tuỳ bạn thích ăn thịt mềm hay thịt dai. ThienNa thích ăn thịt dai nên chỉ hầm 30 phút, thịt còn dai rất ngon.
- Khi ăn, trụng mì cho vào tô, cho 1 miếng thịt vịt, 2 tai nấm đông cô, 1 nhúm nhỏ cải ngọt. Chan nước lèo, lúc ăn bạn ăn cùng với giấm đỏ, đu đủ chua. Một tô mì vịt tiềm ngon là thịt vịt thơm, độ mềm vừa phải, thấm gia vị vào trong thịt, nước lèo ngọt và thơm.
No comments:
Post a Comment