Để chuẩn bị cho mùa chay sắp đến ThiênNaBep xin chia sẻ cùng độc giả Trẻ cách làm chao. Bạn có thể tự làm chao ở nhà, cách làm rất đơn giản, chúng ta cùng vào bếp nhé. Chao là một món ăn bình thường nhưng nếu biết chế biến thì sẽ tạo ra được nhiều món ăn hấp dẫn. Chao ngon thì không mặn nhưng lại béo ngậy và thơm.
Chao vừa mới cho vào hũ, đợi chín là ăn được.
Nguyên liệu:- 2 miếng đậu hủ trắng nếu đậu ngon béo thì chao sẽ tuyệt vời.
- 2 muỗng canh muối
- 1 muỗng ớt bột
- 1 muỗng canh rượu trắng.
Cách làm:
- Đậu trắng trụng sơ qua nước muối nấu loãng, để ra rổ cho ráo. Dùng giấy thấm thật khô miếng đậu hủ. Cắt miếng đậu hủ thành hình vuông nhỏ, dùng giấy thấm từng miếng đậu nhỏ một lần nữa.
- Muối + ớt bột rang đều trên chảo cho muối khô đều, lăn từng viên đậu vào muối cho muối bọc đều 4 mặt của miếng đậu
- Để miếng đậu đã lăn qua muối vào tô sành, dưới đáy tô lót 1 miếng giấy mềm hút nước, và trên mặt đậu cũng lót giấy. Đậy kín tô đậu lại mang để vào chỗ khô ráo, mỗi ngày mang ra phơi nắng vài giờ. Để đậu khoảng 4 ngày thì thấy miếng đậu đổi sang màu vàng nghệ.
Sau đó,
- Nước muối nấu loãng để nguội.
- Đậu hủ xếp vào lọ. Lưu ý lọ phải được trụng kỹ và phơi thật khô. Cho nước muối và rượu trắng vào, dùng vật nén cho miếng đậu được chìm trong nước, đậy kín. Sau 10 ngày thì có thể ăn được.
- Chao để càng lâu ăn càng ngon, đậu hủ thơm và béo thì chao sẽ ngon nhất.
No comments:
Post a Comment