Friday, July 26, 2013

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam


 Cá có lớp keo sánh, ngọt, hơi cay - vị đặc trưng của người Miền Nam, thịt cá mềm ăn hoài không thấy ngấy.
Nếu còn băn khoăn chưa biết tối nay sẽ cho cả nhà ăn món gì, thử thay đổi khẩu vị với món cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam này nhé!

Nguyên liệu:


- Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé
- Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)
- Gừng, hành lá
- Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị
- Nước mắm

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 1
Nguyên liệu làm món cá lóc kho tộ
Cách làm :

-    Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ

-    Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau
Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 2
-    Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to

-    Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi
Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 3
-    Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên
Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 4
-    Sau đó là cá cũng xếp tương tự
Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 5
-  Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột
Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 6
-  Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.
Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 7
-  Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.
Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 8
Cá lóc kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, có thể ăn kèm theo dưa leo, cải chua nữa.

No comments:

Post a Comment