- 1 lb thịt heo (hoặc có thể làm 1 lb giò sống)
- 1 lb thịt ốc- 1 ít nấm mèo
- 1 miếng gừng nhỏ
- Sả cắt khúc khoảng 8 cm
- Gia vị: muối, đường, bột nêm nấm, nước mắm
- lá chuối, và giấy bạc nướng thức ăn
Cách làm:
- Xay thịt heo thành giò sống, bạn coi trong bài làm giò chả nhé- Thịt ốc xay cùng với gừng và hành tím, nêm một tí nước mắm và đường, bột nêm, nhớ nêm lạt thôi vì giò sống mình đã nêm vừa ăn rồi.
- Cho thịt ốc vào trộn cùng với giò sống cho đều, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng trong ngăn đá, sau đó lấy ra quết cho thịt chả dai và giòn.
- Trải tấm giấy bạc rồi đặt miếng lá chuối lên trên. Dàn đều thịt ốc lên miếng lá chuối, đặt cọng sả vào giữa cuốn lại như cuốn chạo tôm. Hấp trong xửng khoảng 15 phút là chả chín
- Bạn có thể ăn không hoặc chấm với nước mắm gừng rất ngon.
No comments:
Post a Comment