Friday, June 21, 2013

Bún mọc

Nguyên liệu:

- 2 lb sườn non
- 2 lb mọc
- 1 cây chả lụa
- 1 miếng chả quế
- 1 ít mộc nhĩ
-  hành tím, hành tây.
-  Rau thơm các loại, rau muống chẻ, bắp chuối.


Cách làm:
- Sườn non rửa sạch ngâm trong nước muối hồi, rồi mang luộc sơ.
- Hầm sườn non cho mềm vừa ăn cùng với hành tây và tiêu hột.
- Mộc nhĩ ngâm mềm băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn.
- Trộn mọc cùng với mộc nhĩ, hành tím nêm vừa ăn cùng với một ít tiêu. Lưu ý khi trộn mọc phải thật lạnh quết mới giòn và không bị cháy thịt.
- Sườn non nấu mềm vừa ăn, vớt sườn ra bỏ vào tô nước lạnh cho sườn trắng.
- Nước sườn nêm nếm vừa ăn cùng với muối đường, bột nêm nấm. Vít từng miếng mọc cho vào nồi, khi mọc nổi lên mặt là mọc đã chín, vớt mọc ra để riêng.
- Chia số mọc đã chín làm 2 phần, 1 phần mọc mang đi chiên vàng. Nhà mình thì thích ăn mọc chiên nhiều hơn nên mình phân mọc chiên nhiều hơn mọc luộc.
- Chả lụa, chả quế, chả chiên cắt miếng.

Khi ăn thì cho tất cả các loại chả, mọc chiên, mọc luộc và sườn non vào tô, chan nước lèo.

Bạn nào thích ăn mắm thì cho một tí mắm tôm và ớt sa tế vào tô. Bạn đã có 1 tô bún mọc tuyệt vời. Nhớ đừng quên rau thơm các loại và rau muống chẻ, bắp chuối.

alt

No comments:

Post a Comment